Người phụ nữ được cấy ghép tử cung tên là Lindsey, 26 tuổi. Tử cung mới được nối với các mạch và âm đạo của Lindsey. Sau đó, các bác sĩ sẽ cho cô dùng một loại thuốc chống đào thải để ngăn hệ miễn dịch tấn công các mô mới. Các bác sĩ cho biết sẽ loại bỏ tử cung này sau khi Lindsey sinh 1 - 2 con để phòng ngừa những nguy hiểm tiềm ẩn.

Được bết, Lindsey từ khi sinh ra đã được chẩn đoán có "tử cung vô sinh" - trường hợp không có tử cung nhưng buồng trứng bình thường và sản xuất trứng khá tốt. Cô cũng là 1 trong 5.000 trường hợp phụ nữ được sinh ra không có tử cung.

Trước đó, ở Thuỵ Điển đã 4 người phụ nữ được ghép tử cung. Bốn phụ nữ này sau đó đã sinh được hạ được những đứa trẻ khoẻ mạnh. Tuy nhiên, họ đều được hiến tặng tử cung từ những người đang sống. Linsey là trường hợp đầu tiên được cấy ghép từ người đã chết.

Đây là thông tin vui cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Điều này đã mở ra nhiều hy vọng cho những phụ nữ khác có cơ hội được cấy ghép tử cung để sinh em bé. Theo các bác sĩ, việc cấy tử cung có thể thực hiện đối với nam giới nhưng cần có sự kết hợp của bác sỹ tay nghề cao trong phẫu thuật chuyển giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.