Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thu thập từ 54 quốc gia trong 10 năm (từ 2002 - 2011). Họ phát hiện khoảng 60% dân số thế giới ngồi hơn 3 tiếng/ngày. Số ca tử vong cao nhất liên quan đến thói quen ngồi nhiều là ở Tây Thái Bình Dương và châu Âu. Lebanon và Hà Lan đứng đầu trong những quốc gia có số người tử vong vì ngồi nhiều.

Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu, việc giảm thời gian ngồi có thể tăng tuổi thọ thêm 0,2 năm. Còn việc vận động thêm 30 phút/ngày sẽ tác động tích cực đến cơ thể và giảm tỷ lệ tử vong.

Thể dục vô ích nếu ngồi lâu một chỗThể dục vô ích nếu ngồi lâu một chỗ

Khảo sát của các nhà khoa học thuộc Hội Tim Mỹ (AHA) mới được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy tình trạng ngồi lâu phổ biến trong dân cư nhiều nước, kể cả ở Mỹ.

Béo phì gia tăng ở trẻ nhỏ do ngồi quá nhiềuBéo phì gia tăng ở trẻ nhỏ do ngồi quá nhiều

VTV.vn -Theo một thống kê, tại Việt Nam, có đến hơn 30% trẻ em dành 3 giờ/ngày chỉ để ngồi. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì ngày càng gia tăng.

Trẻ em Việt Nam đang... ngồi quá nhiềuTrẻ em Việt Nam đang... ngồi quá nhiều

VTV.vn - Tỷ lệ thời gian ngồi/ngày của trẻ em Việt Nam đang ở mức báo động. Đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ em béo phì tăng mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.