GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện 108 cho biết, ngày 08/9, bệnh viện có xử lý thành công một trường hợp nam bệnh nhân (52 tuổi) ở Từ Sơn, Bắc Ninh bị tai nạn lao động do một thanh gỗ lớn trong xưởng gỗ, rơi vào đúng ngực, gây rách tim rất nặng. Sau 20 ngày điều trị, đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.

Chia sẻ với phóng viên VTV, bệnh nhân cho biết: "Hiện nay tôi thấy khỏe khoắn, sinh hoạt, đi lại thoải mái. Tôi vô cùng cám ơn các bác sĩ tại Bệnh viện 108 đã cứu sống tôi, dường như tôi đã có một cuộc sống thứ 2, cảm thấy mình vô cùng may mắn".

Hy hữu: Nam bệnh nhân bị đâm xuyên tim được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị đâm xuyên tim đã được xuất viện.

Bác sĩ điều trị Ngô Tuấn Anh, Khoa Phẫu thuật tim mạch cho biết, hiện nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bị thủng tim, đã trở về gần như bình thường, có thể tự đi lại ăn uống. Tuy nhiên, giai đoạn này bệnh nhân chưa thể lao động trở lại như trước đây.

"Bệnh nhân này rất may mắn, tuy tổn thương ở cơ tim vô cùng nặng nhưng sau khi được khâu kín các vết thương, hiện chức năng tim đã trở lại hoàn toàn bình thường và không có tổn thương nào kèm theo" - Bác sĩ Ngô Tuấn Anh cho biết.

Chia sẻ về quá trình điều trị bệnh nhân, bác sĩ Ngô Tuấn Anh cũng cho biết, bệnh nhân không có biểu hiện nhiễm trùng, các bác sĩ đã chủ động dùng kháng sinh mạnh để đề phòng nhiễm trùng. Ngoài ra bệnh nhân trước khi vào viện đã ngừng tim nên thời gian hậu phẫu kéo dài hơn.

Hy hữu: Nam bệnh nhân bị đâm xuyên tim được xuất viện - Ảnh 2.

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân trước khi xuất viện.

Trước đó, vào ngày 8/9, bệnh nhân này sau khi được cấp cứu ở bệnh viện tỉnh, đã được chuyên lên Bệnh viện 108 trong tình trạng gần như bị trụy tim mạch hoàn toàn. Siêu âm cấp cứu tại chỗ cho kết quả tràn máu màng ngoài tim, gây chèn ép tim cấp.

Các bác sĩ tại Khoa phẫu thuật Tim Mạch và Khoa Cấp cứu đã tiến hành cấp cứu, khâu vết thương ở tim để cầm máu, trong khi huyết áp bệnh nhân gần như không còn.

Trong quá trình cấp cứu, nhịp tim của bệnh nhân đã đập rời rạc, tuy nhiên khi giải phóng được chèn ép nhịp tim trở về nhịp xoang ngay. Sau đó các bác sĩ tại Bệnh viện 108 tiến hành hồi sức, nâng huyết áp, truyền máu, và đã cứu sống được bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.