Trong thông báo của mình, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khẳng định đây là 2 trường hợp đầu nhỏ liên quan đến Zika đầu tiên ở Đông Nam Á.

Trước đó vào đầu tuần, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đang tiến hành điều tra 4 trường hợp đầu nhỏ nghi ngờ liên quan đến Zika ở 3 trẻ nhỏ và 1 trẻ 36 tuần tuổi, sau đó đã loại ra 2 trường hợp.

Thái Lan là nước có số ca mắc Zika nhiều thứ hai ở Đông Nam Á chỉ đứng sau Singapore. Kể từ tháng 1/2016, Thái lan đã ghi nhận 349 trường hợp mắc Zika, trong đó có 33 phụ nữ mang thai; còn Singapore có 393 trường hợp, trong đó có 16 phụ nữ mang thai.

Đến nay chưa có vaccine điều trị Zika, trong khi có 80% số người mắc Zika không có triệu chứng rõ rệt và điều này khiến cho phụ nữ mang thai khó có thể biết họ có bị nhiễm Zika hay không.

Cơ quan y tế Thái Lan cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát virus Zika, đồng thời trấn an dư luận không nên hoảng sợ bởi đây không phải là bệnh dịch lây lan chết người và nhấn mạnh cần chú trọng công tác phòng ngừa, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.