Khi có nhu cầu xét nghiệm và tự xét nghiệm HIV, người dân có thể gọi đến số điện thoại 0943 108 138. Đây là đường dây nóng đặc biệt chuyên cung cấp, tư vấn miễn phí cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc HIV như: nam quan hệ tình dục đồng giới, nữ chuyển giới, người tiêm chích ma túy và phụ nữ mại dâm. Dự kiến, sẽ có gần 12.000 bộ xét nghiệm được cung cấp và phân phối miễn phí tại các nhóm cộng đồng trong thời gian tới.

Thời gian qua, dịch vụ tự xét nghiệm nhanh HIV bằng que thử nước bọt đã được giới thiệu. Đây là một trong những bước đột phá của chương trình phòng chống HIV tại Việt Nam.

Tự xét nghiệm HIV bằng que thử sao cho đúng?Tự xét nghiệm HIV bằng que thử sao cho đúng?

VTV.vn - TS.Phan Thị Thu Hương cho biết, que thử HIV có hai vạch với chữ C và T. Nếu kết quả xuất hiện cả hai vạch có chữ T và C, người thử đã có phản ứng dương tính đầu tiên.

Dịch vụ tự xét nghiệm HIV tại Việt NamDịch vụ tự xét nghiệm HIV tại Việt Nam

VTV.vn - Bắt đầu từ 26/8, dịch vụ tự xét nghiệm HIV chính thức được triển khai ở Việt Nam, giúp người dân có thể tự biết mình bị nhiễm HIV hay không.

Công bố vaccine mới chống virus HIVCông bố vaccine mới chống virus HIV

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Mỹ và Nam Phi vừa công bố loại vaccine mới trong việc chống lại virus HIV với kết quả thử nghiệm rất khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.