- Bệnh viện Bạch Mai xác nhận có một cô gái trẻ vào khoa Thần kinh điều trị do bị liệt tay, chân nhưng không phải do hít bóng cười.

Những ngày qua, thông tin cô gái trẻ 22 tuổi tại Hà Nội bị liệt tay, chân do hít bóng cười được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Cụ thể cô gái này được chuyển vào khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai điều trị vào tối 17/10 sau khi sử dụng bóng cười tại một quán bar ở Hà Nội.

Trước đó cô gái có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật. Sau vài tiếng, chân tay mất cảm giác.

bóng cười, hít bóng cười, tác hại bóng cười
Nhiều bạn trẻ ưa thích hít bóng cười mà không hề biết đến các tác hại nguy hiểm. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Bạch Mai khẳng định thông tin này không chính xác.

TS Hùng cho biết, khoa Thần kinh có tiếp nhận một bệnh nhân nữ vào viện trong tình trạng rối loạn vận động, tuy nhiên nguyên nhân không phải do hít bóng cười.

“Sơ bộ ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị viêm tủy cắt ngang - một dạng rối loạn thần kinh. Để kết luận chính xác còn cần làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán, kết quả chọc tủy. Hiện cô gái đã có thể đi lại được”, ông Hùng thông tin.

Theo TS Hùng, bóng cười chứa khí N2O. Trong nha khoa nước ngoài, khí nitơ được trộn với ôxy và cung cấp thông qua một mặt nạ để giúp bệnh nhân giảm đau, không sợ hãi. Loại khí này tác động đến hệ thần kinh trung ương gây hưng phấn, vui vẻ.

Tại nước ta, bóng cười được rao bán công khai tại nhiều trang mạng và đang là trào lưu của giới trẻ.

Hiện bóng cười không nằm trong danh mục quản lý đặc biệt do không phải là chất ma túy. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng vì có thể gây cảm xúc bất thường. Trong thời gian ngắn có thể gây hưng phấn khi cười nhưng cũng có thể chóng mặt, giảm khả năng suy nghĩ; nặng hơn có thể dẫn đến bất tỉnh và thậm chí tử vong do thiếu ôxy.

Minh Anh

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.