Thống kê của Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho thấy, tổng chi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm đến hết tháng 9/2016 là 6.633 tỷ đồng. Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã chi vượt quỹ 179 tỷ đồng, vượt trần gần 376 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân chính là do tác động của quy định thông tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3/2016.

Trước thực trạng trên, Bảo hiểm xã hội TP.HCM yêu cầu, các cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời có giải pháp ngăn chặn tình trạng thất thoát quỹ bảo hiểm y tế; ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin để quản lý người bệnh thông tuyến; chấn chỉnh những sai sót, hạn chế trong thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Bội chi quỹ BHYT có thể lên tới 5.000 tỷ đồngBội chi quỹ BHYT có thể lên tới 5.000 tỷ đồng

VTV.vn - Tám tháng đầu năm 2016, quỹ khám chữa bệnh BHYT tại 37 tỉnh, thành phố trong cả nước đã bội chi hơn 3.400 tỷ đồng và có thể lên tới 5.000 tỷ đồng.

Tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT tinh vi hơn những năm trướcTình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT tinh vi hơn những năm trước

VTV.vn - Ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT tuy không mới nhưng đang có xu hướng gia tăng và tinh vi hơn.

Khẩn trương rà soát, thanh tra quỹ khám chữa bệnh BHYTKhẩn trương rà soát, thanh tra quỹ khám chữa bệnh BHYT

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẩn trương thực hiện rà soát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.