Tại Trung Quốc, việc chính sách một con được dỡ bỏ đang mở ra cơ hội có thêm con cho nhiều gia đình. Thế nhưng, số phụ nữ muốn sinh thêm con gia tăng đột biến lại đang gây áp lực lên hệ thống chăm sóc y tế tại nước này. Rất nhiều bệnh viện tại Trung Quốc đang rơi vào tình trạng thiếu các phòng khám sản.

Do số lượng phụ nữ có nhu cầu khám thai gia tăng đột biến, nên nhiều bệnh viện đã khuyến cáo những phụ nữ mang thai nên đăng ký trước để đến khám cũng như đến khám ở các bệnh viện tuyến dưới.

Ước tính hơn một nửa số bệnh viện ở Quảng Châu cho biết, họ thiếu các phòng khám sản trầm trọng, một số bệnh viện ở thành phố đã hạn chế việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký khám. Một số lịch hẹn khám còn bị lùi lại cho đến tháng 12 năm nay. Sự thiếu hụt các phòng khám sản cũng diễn ra tương tự ở các thành phố khác trên khắp Trung Quốc như Bắc Kinh, Tế Nam.

Ủy ban Y tế và kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc mới đây đã kêu gọi các bệnh viện tuyến huyện tăng cường thêm 89.000 phòng khám sản trong vòng 5 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.