Những người tiêu dùngđi siêu thị mua quá nhiều đồ ngọt hay đồ uống có ga có thể sẽ bị "tuýt còi" bởi những nhân viên siêu thị đặc biệt. Đó chính là các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Họ sẽ tư vấn cho người mua chọn được những thực phẩm dinh dưỡng nhất, nhằm đối phó với tình trạng béo phì.

Ăn hoa quả cũng có thể gây béo phì bởi một số loại hoa quả có hàm lượng đường khá cao. Đó là một trong số nhiều lời khuyên được bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng tại các siêu thị ở California, Mỹ đưa ra. Chương trình "Đi siêu thị cùng bác sĩ" tại đây đã mang đến cho người tiêu dùng những người bạn đồng hành đặc biệt, giúp họ chọn lựa những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Ở một đất nước mà cứ 3 người lại có một người béo phì như Mỹ, chương trình này được xem là một biện pháp hữu hiệu để chống béo phì, ngay từ khâu lựa chọn thực phẩm. "Đi siêu thị cùng bác sĩ" được tổ chức thường xuyên nhất trong các dịp nghỉ lễ vì đây là thời điểm người tiêu dùng có xu hướng tiêu thụ thực phẩm quá độ.

Đến với những siêu thị này, khách hàng còn được kiểm tra sức khỏe miễn phí như đo huyết áp. Như vậy, chỉ trong một lần đi siêu thị, họ được hưởng thêm nhiều giá trị gia tăng, khiến việc mua sắm trở nên hữu ích hơn. Dự kiến, chương trình này sẽ được nhân rộng tại nhiều bang khác trên nước Mỹ, như một thứ "vũ khí" trong cuộc chiến chống béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.