Phẫu thuật nội soi được áp dụng khá phổ biến trong điều trị các bệnh lý như: sỏi túi mật, viêm túi mật cấp tính, u túi mật… Để một ca phẫu thuật diễn ra thành công thì lưu ý những gì trước, trong và sau phẫu thuật.

5 điều cần biết khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Tìm hiểu rõ những thông tin thắc mắc trước khi bước vào phẫu thuật sẽ giúp người bệnh an tâm điêu trị hơn.

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật là gì?

Đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, được áp dụng rộng rãi hiện nay. Trong loại phẫu thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi (một công cụ cung cấp hình ảnh bên trong cơ thể) để loại bỏ túi mật. Thay vì phải tạo những vết rạch lớn như mổ hở, phẫu thuật nội soi chỉ cần 4 vết rạch nhỏ để đưa ống nội soi và các dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng vào bên trong cơ quan bị ảnh hưởng.

Quá trình phục hồi nhanh hơn

Với phẫu thuật nội soi cắt túi mật, người bệnh có thể quay trở lại với công việc sớm hơn, ít đau sau phẫu thuật, có thời gian nằm viện và thời gian phục hồi ngắn hơn. Phẫu thuật nội soi không có vết rạch lớn ở bụng như mổ hở. Các vết mổ nhỏ hơn nhiều, nhờ đó mà bệnh nhân phục hồi nhanh hơn.

Sau phẫu thuật nội soi, nhiều trường hợp có thể về nhà 1 - 2 ngày sau đó. Trong khi với mổ hở, người bệnh phải nằm viện trong khoảng 5 ngày.

5 điều cần biết khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật được đánh giá là an toàn và ít biến chứng.

Trước khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật cần chuẩn bị gì?

Sau đây là những lưu ý điển hình cho các bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật nội soi:

Thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, nước tiểu... ) tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

Người bệnh nên tắm vào đêm trước hoặc buổi sáng hôm phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng xà phòng kháng khuẩn.

Sau nửa đêm trước khi phẫu thuật, người bệnh tuyệt đối không được ăn uống bất cứ thứ gì.

Người bệnh có thể cần phải tạm ngừng sử dụng các thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc chống viêm (thuốc viêm khớp) và vitamin E trong vài ngày đến một tuần trước khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật cần lưu ý gì?

5 điều cần biết khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Để nhanh chóng hồi phục, cải thiện tinh thần, người bệnh có thể đi bộ nhẹ nhàng hoặc tập đi lên đi xuống cầu thang sau khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật nội soi cắt bỏ túi mật, nhiều trường hợp sẽ cảm thấy buồn nôn do ảnh hưởng của thuốc gây mê. Tình trạng này sẽ giảm dần 1 - 2 ngày sau phẫu thuật.

Hoạt động thể chất sau phẫu thuật tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đi bộ nhẹ nhàng được khuyến khích và bệnh nhân có thể tập đi lên đi xuống cầu thang.

Hầu hết bệnh nhân phẫu thuật nội soi cắt túi mật có thể trở lại làm việc bình thường sau 7 ngày, tùy thuộc vào tính chất công việc. Những người làm hành chính, công việc bàn giấy có thể chỉ cần một vài ngày sau phẫu thuật là đã có thể quay lại làm việc. Trong khi những người làm các công việc nặng, cần nhiều sức lực có thể cần nhiều thời gian để hồi phục hơn.

Tái khám sau phẫu thuật 2 - 3 tuần nếu không có gì bất thường để các bác sĩ kiểm tra lại vết mổ và tình trạng sức khỏe.

Nên phẫu thuật nội soi cắt túi mật ở đâu?

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật khá phổ biến và hầu hết các bệnh viện lớn hiện nay đều có khả năng thực hiện tốt. Tuy nhiên để an tâm điều trị, hãy lựa chọn các bệnh viện úy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.

Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi cần thiết phải tiến hành phẫu thuật.

Tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sẽ được phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện công. Đặc biệt người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.

5 điều cần biết khi phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để được phẫu thuật với bác sĩ giỏi trong điều kiện tốt nhất, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe

Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, hỗ trợ người bệnh được phẫu thuật sớm, không phải chờ đợi lâu, chủ động hơn trong quá trình điều trị. Toàn bộ ca phẫu thuật sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, giảm bớt nỗi lo cho người nhà.

Về vấn đề chi phí nhiều người quan ngại, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với các hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Gọi ngay Tổng đài 1900 558896 hoặc Hotline: 0904 97 0909 để được đặt lịch phẫu thuật nội soi cắt túi mật trong điều kiện tốt nhất và được tư vấn mọi thắc mắc.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.v

Minh Tuấn

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.