Trao đổi với báo chí trong chiều ngày 26/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, mục tiêu lớn nhất trong năm 2017 của toàn ngành y tế là tiếp tục hướng tới sự hài lòng của người bệnh và phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong năm 2016, Đề án đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

"Khảo sát độc lập kết quả ban đầu của các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện, sự hài lòng của người bệnh nói chung là trên 80%, có những bệnh viện đã đạt trên 90%. Kèm theo đó một loạt các đề án như xây dựng các cơ sở y tế xanh sạch đẹp, quản lý các dịch vụ từ ngoài vào như bảo vệ, bộ phận trông giữ xe, nhiều dịch vụ khác đã được củng cố và tiến bộ, tất cả đều hướng tới sự hài lòng của người bệnh" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thừa nhận trong thời gian qua, một số bệnh viện tuyến Trung ương vẫn còn tình trạng quá tải, vẫn còn có một số nhân viên y tế, trong đó có cả y bác sĩ có phong cách, thái độ phục vụ người bệnh chưa thực sự tốt.

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh: Mục tiêu lớn nhất của ngành y tế trong năm 2017 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Trong năm 2016, ngành y tế đã thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, đưa lương và phụ cấp vào giá dịch vụ đối với những đối tượng có thẻ bảo hiểm. Như vậy giúp cho quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế tăng lên và làm cho chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn. Những chi phí trực tiếp như thuốc, dịch truyền hóa chất và cả phụ cấp của bác sĩ trực và thủ thuật cũng như lương đã được đưa vào giá. Tính đến nay đã thực hiện ở 37 tỉnh trên toàn quốc.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải bệnh viện, trong năm 2017, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng bệnh viện để tăng thêm giường bệnh cho các chuyên khoa ung bướu, ngoại - chấn thương, tim mạch, sản và nhi; phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh, mở rộng mô hình bệnh viện vệ tinh ra cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết trong năm 2017, ngành y tế sẽ tăng cường đổi mới toàn diện cho y tế cơ sở gồm có đổi mới toàn diện về cơ chế tài chính y tế cơ sở, tăng cường đầu tư về hạ tầng và trang thiết bị, tăng cường về nhân lực gồm đào tạo về chất lượng và số lượng cho cán bộ y tế cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.