Gai cột sống là dạng bệnh do sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa. Gai thường có ở vị trí xung quanh khớp xương. Bản thân gai thường không gây đau, đa số bệnh gai cột sống không có triệu chứng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, khi gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như: dây chằng, rễ thần kinh, bệnh nhân mới cảm thấy đau.

Những bệnh lý về cột sống như: gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau lưng do vẹo cơ, cong vẹo cột sống là những bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên. Tuy nhiên hiện nay, những bệnh lý về cột sống cũng gặp phải ở lứa tuổi thanh niên do sinh hoạt, lao động sai tư thế hoặc do chấn thương. Những căn bệnh này tuy không gây tử vong nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tùy theo tình trạng bệnh cấp tính hay mãn tính, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Y học hiện nay còn có các phương pháp giúp bệnh nhân giảm đau trong quá trình điều trị bệnh gai cột sống mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.