Trang phục truyền thống luôn được coi là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất đại diện cho văn hóa mỗi quốc gia hay lãnh thổ trên thế giới. Nhưng đôi khi vì sự phức tạp trong cách mặc cũng như nặng nề, vướng víu trong kiểu dáng mà ngày nay chúng thường chỉ được diện trong những dịp nhất định.

Seoul, Hàn Quốc - một trong những kinh đô thời trang của thế giới là nơi dễ bắt gặp những xu hướng trang phục mới mẻ, hiện đại và phá cách nhất. Thế nhưng, giữa kinh đô ấy có một cô gái không ngần ngại khoác lên mình bộ Hanbok truyền thống cách điệu, sải bước đầy tự tin.

Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Hwang Yi-seul thường mặc những bộ Hanbok cách điều do mình thiết kế.

Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 2.
Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 3.

Cô là Hwang Yiseul, người mở đầu cho trào lưu biến tấu Hanbok thành trang phục thường ngày tại đất nước kim chi. Những bộ Hanbok tuyệt đẹp trong truyện tranh chính là nguồn cảm hứng để Yiseul lập nên cả một thương hiệu Hanbok cách điệu do chính mình thiết kế.

Đặc trưng ở các thiết kế cách điệu của Yiseul so với bộ Hanbok truyền thống đó là phần chân váy ngắn và gọn gàng hơn, chất vải cũng đa dạng hơn từ cotton, linen cho tới denim giúp người mặc dễ giặt và bảo quản.

Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 4.
Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 5.
Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 6.
Khúc biến tấu của trang phục Hanbok truyền thống - Ảnh 7.

Dù thương hiệu của Yiseul đã có những thành công nhất định và mang về cho cô nhiều giải thưởng thiết kế nhưng với cô, ước mơ đưa Hanbok cách tân đến gần với công chúng đặc biệt là giới trẻ vẫn sẽ tiếp tục dù nó đã gắn bó suốt 8 năm qua.

Cô tâm niệm, Hanbok cách điệu chính là một diện mạo mới đầy trẻ trung, độc đáo nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa của giới trẻ Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.