Hội thảo do Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM tổ chức.

Theo các chuyên gia, trong số các chất độc hại có Coumarin, thuộc nhóm hóa chất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng và nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế. Một số tài liệu khoa học cũng chỉ ra rằng, Coumarin là một trong những nguyên nhân gây sảy thai, dị tật thai nhi nếu trong giai đoạn thai kỳ người mẹ tiếp xúc với các hóa chất thuộc nhóm này.

Thuốc lá lậu đang được nhập lậu từ biên giới dọc các tỉnh miền Tây và bày bán công khai ở các cửa hiệu và tủ thuốc lá. Khảo sát của Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở Việt Nam, trong đó Jet và Hero chiếm hơn 90%. Thuốc lá lậu làm thất thoát ngân sách nhà nước 6.500 tỉ đồng, làm mất việc làm của 5 triệu lao động nông nghiệp. Những tác hại của thuốc lá nhập lậu đã rõ ràng, vì vậy, mọi người cần nâng cao nhận thức để tự bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.