Mỗi lần được chèo thuyền, bà Renate Mucke luôn cảm thấy vô tư, thư thái. Vốn là một vận động viên, bà Renate cho rằng việc được hoạt động, tập luyện đã tiếp thêm sức mạnh, giúp bà chống chọi với căn bệnh ung thư.

Bà Renate Mucke – bệnh nhân ung thư cho hay: "Mỗi lần luyện tập thể thao, tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Trong những lúc như vậy, tôi thường quên luôn là mình bị bệnh".

Trong khi đó, tại lớp tập gym dành cho các bệnh nhân ung thư, các thành viên đều tuân theo chế độ tập luyện nghiêm ngặt. Vẻ rạng ngời hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người, trái ngược hẳn với hình ảnh mệt mỏi và căng thẳng thường thấy ở các bệnh viện ung thư thông thường.

Đây là chương trình thể thao điều trị ung thư đang được một nhóm nghiên cứu tại đại học Ulm, Đức thử nghiệm. Bác sĩ Jurgen Steinacker – Bệnh viện Đại học Ulm chia sẻ: "Điều trị bằng thể thao có thể làm giảm tới 50% khả năng tái phát của các khối u ở ung thư vú, ruột và tiền liệt tuyến".

Kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt động thể thao giúp tăng khả năng miễn dịch, điều chỉnh hormone và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Những tác động này khiến cơ thể không còn mệt mỏi, và khiến quá trình hoá trị thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, tham gia vào các đội thể thao như thế này cũng giúp bệnh nhân có thêm sức mạnh tinh thần để chống lại ung thư, khiến họ năng động hơn và giảm stress đáng kể. Nếu quá trình thử nghiệm tiếp tục cho kết quả khả quan, rất có thể đây là sẽ hướng đi mới trong quy trình điều trị ung thư trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.