Nhiệt miệng là một căn bệnh ai cũng sẽ gặp ít nhất một lần trong đời. Nhiệt miệng hay loét miệng là một chứng bệnh phổ biến, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê, có tới 50% dân số Việt Nam thường xuyên gặp các vấn đề về nhiệt miệng. Căn bệnh này không trực tiếp gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Nhiệt miệng có tên khoa khọc là loét aphthous. Các vết loét lành tính xuất hiện dưới dạng những chấm màu trắng, có đường kính nhỏ hơn 1cm và rất nông. Những chấm trắng này chứa nước ở bên trong, sau vài ngày sẽ tạo thành vết loét trong khoang miệng. Các cơn đau sẽ tồn tại cho đến khi khỏi bệnh hoặc các chấm trắng mất đi, gây nhiều khó khăn đối với việc ăn uống và giao tiếp.

Khi xuất hiện triệu chứng nhiệt miệng, người bệnh cần được kiểm tra xem có phải là là triệu chứng bệnh lý của một nguyên nhân nghiêm trọng khác hay không. Bản thân bệnh nhiệt miệng cũng có thể biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm khác nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị sai cách như: sưng tấy, sốt, nổi hạch, nhiễm trùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.