Từ xưa đến nay, cá vẫn là thực phẩm bổ dưỡng, có thể được chế biến thành các món ăn ngon với nhiều cách đa dạng, phong phú.

Cá trích thường được ướp và làm các món khai vị. Cá loại nhỏ thì có thể chế biến thành các món nướng. Cá trích là loại cá giàu protein, canxi, magie, kali, niacin, vitamin B12 và selen.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cá hồi lát hoặc philê có thể nướng, xào hoặc hấp. Bên cạnh đó, có thể dùng cá hồi thái lát mỏng để cho vào món sa lát hoặc bánh mỳ kẹp. Cá hồi cũng giàu protein, magie, kali, niacin, vitamin B12 và vitamin A.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Cá hồi cầu vồng là một loại cá mềm có màu. Loại này phù hợp cho những người không thích cá hồi trắng hay cá ngừ. Ngoài việc giàu omega-3, cá hồi cầu vồng còn là nguồn dồi dào protein, canxi, magie và niacin.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cá thu thường được hun khói hoặc đóng hộp, nhưng philê cá thu tươi cũng có thể chế biến món nướng. Cá thu giàu hàm lượng vitamin B12, niacin, selen, magie, sắt và kali.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Cá mòi là loại cá có dầu nhỏ mà thường được làm món đóng hộp xuất khẩu. Loại cá này thường ăn kèm với bánh quy giòn như một món khai vị. Cá mòi tươi có thể nướng hoặc hun khói. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và canxi.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Cá cơm tươi có thể được nướng hoặc chế biến các món ăn như cá mòi. Cá cơm cũng có nhiều chất đạm, canxi, kali, selen, vitamin B12 và niacin.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Cá bơn thích hợp với những người không thích vị mặn mòi của cá biển. Đây là loại cá mềm giàu omega-3, protein, kali và niacin.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Cá ngừ thường được chế biến thành các món cuốn hay nướng. Cá ngừ cũng là loại cá phổ biến trong các cửa hàng đồ hộp. Và đây là nguồn cung cấp omega-3, protein, magie, kali, vitamin B12 và niacin tuyệt vời.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Cá chim thịt ngon và bổ, được nhân dân ta coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển. Thịt cá chim nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega - 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ cải thiện cân nặng hiệu quả.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá trắm chứa nhiều dưỡng chất. Cá trắm còn được đánh giá là thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, đặc biệt là với phụ nữ khi mang thai.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 10.

Cá diếc chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Cá diếc có tác dụng ôn trung bổ hư, ích khí kiện tì, lợi tiểu..., được dùng cho những người bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược, gầy còm ốm yếu.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 11.

Cá quả có vị ngọt, tính bình, có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ. Chữa phụ nữ huyết khô và sau các phẫu thuật phụ khoa ít sữa, bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 12.

Thịt cá rô được xem là có tính bình, vị ngọt, không độc, có các tác dụng bổ được "hư lao", ích cho tỳ vị, chữa được các chứng "tràng phong hạ huyết", ích được khí lực làm người dùng có cảm giác khoẻ khoắn.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 13.

Theo Đông y, thịt cá chép có vị ngọt, tính bình, vào tỳ thận. Có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, hạ khí thông nhũ và đặc biệt đây là bài thuốc quý cho bà bầu.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 14.

Cá bống không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe vì nó bổ sung nhiều đạm và sắt.

Những loại cá rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 15.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.