Ảnh minh họa.

1. Sử dụng khăn giấy dùng một lần

Khi trong nhà có người bị ốm, bạn nên sử dụng tối đa các loại khăn giấy đa năng dùng một lần. Nếu sử dụng chung giẻ rửa bát, cần tráng qua tất cả bát đĩa bằng nước sôi sau khi rửa sạch xà phòng.

2. Vệ sinh bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là một trong những nơi tập trung nhiều virus cúm trong nhà nhất, vì vậy bạn nên lau chùi bồn rửa và vòi nước hàng ngày. Theo các bác sĩ, tốt nhất không nên để chung bàn chải đánh răng và khăn rửa mặt của các thành viên trong gia đình cùng một chỗ để hạn chế lây nhiễm chéo khi trong nhà có người bị bệnh. Nếu không cũng nên khử trùng đồ dùng vệ sinh cá nhân bằng nước nóng trước khi sử dụng. 

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn sẽ hạn chế cơ hội virus xâm nhập vào cơ thể, giúp phòng ngừa cúm. Bạn nên rửa tay thường xuyên, nhất là trước và sau khi ăn uống; thăm khám người bệnh; sau khi đi vệ sinh; nhận, trả, đếm tiền; gọi điện thoại bàn; dùng bàn phím máy tính, máy chữ; dùng tay che miệng để hắt hơi; làm việc nơi có nhiều khói bụi hoặc sau khi từ ngoài đường về nhà... 

4. Vệ sinh vật dụng chung

Những vật dụng qua tay nhiều người sử dụng như điều khiển tivi, điện thoại để bàn... nên được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt sau khi trong nhà có người bị cúm.

5. Giặt khăn hàng ngày

Khăn và chăn ga của người bệnh là nơi chứa nhiều virus vì vậy, chúng ta cũng nên giặt giũ chúng hàng ngày bằng nước nóng, nhất là vỏ gối và khăn mặt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.