1. Sưng chân

Nếu chi dưới có vẻ sưng lên (không phải do vận động nặng), đó có thể là tình trạng phù chi dưới, một dấu hiệu của bệnh tuyến giáp hoặc thậm chí một tình trạng nào đó nghiêm trọng hơn với tim hoặc thận. Việc đi khám bác sĩ trong trường hợp này là rất quan trọng.

2. Ngón tay đeo nhẫn dài

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Nottingham, nếu ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ, đây có thể là dấu hiệu của nguy cơ thoái hóa khớp, đặc biệt ở khớp gối. Điều quan trọng là hãy giữ thói quen tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

3. Thèm đá lạnh

Nếu bạn luôn mở tủ lạnh để tìm đá, đó có thể là dấu hiệu bạn bị thiếu sắt. Những người bị thiếu sắt nghiêm trọng thường bị hội chứng Pica - một tình trạng rối loạn khiến bạn thèm những thứ không có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là đá lạnh, mặc dù đôi khi người bệnh cũng ăn những thứ không phải đồ ăn như đất hoặc giấy).

4. Nếp nhăn ở những chỗ "lạ"

Hầu hết nếp nhăn có thể chỉ là dấu hiệu của sự lão hóa. Tuy nhiên,  một nghiên cứu công bố trên tờ The Journals of Gerontology lại tìm thấy một lý do khác là cao huyết áp. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có nếp nhăn ở những nơi thường không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như ở cánh tay thường bị tăng huyết áp. Nếu bạn cũng bị như vậy, có lẽ đã đến lúc nói chuyện với bác sĩ về việc giảm rượu bia và muối.

5. Hơi thở hôi

Hôi miệng mãn tính có thể là một dấu hiệu của viêm nướu răng. Nếu không giải quyết, viêm nướu có thể trở thành dạng bệnh nướu răng nghiêm trọng, có thể dẫn đến mất răng. Hãy đảm bảo là bạn đánh răng và chải răng bằng chỉ nha khoa thường xuyên để giữ gìn vệ sinh răng miệng.

6. Nước tiểu sẫm màu

Nước tiểu sẫm màu có thể là dấu hiệu bạn đang bị mất nước. Trong trường hợp đó, hãy uống nước! Nước tiểu sẫm màu cũng có thể là do có máu trong nước tiểu, báo hiệu có vấn đề với thận hoặc gan. Trường trường hợp này cần đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe cho thận trong khi chờ đợi, hãy bổ sung nước, tập trung vào ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

7. Đi ngoài phân đen

Phân có màu đen như nhựa đường có thể là một dấu hiệu của xuất huyết bên trong, thường do loét dạ dày. Hãy bỏ ngay những đổ ăn nhiều gia vị và đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.