Theo một thống kê, cứ ba người từ 30 tuổi lại có một người bị rụng tóc và cứ ba người từ 50 tuổi sẽ có hai người bị bệnh này . Do áp lực của cuộc sống hiện đại, độ tuổi bị rụng tóc ngày càng trẻ hóa.

Nếu rụng dưới 100 sợi tóc/ngày, đây được coi là rụng tóc sinh lý thông thường bởi sẽ có khoảng 100 sợi tóc được mọc lên. Rụng tóc nói chung do các nguyên nhân: do tác động bên ngoài (yếu tố môi trường, bệnh lý như nấm, vi khuẩn gây viêm nang tóc), bệnh lý và yếu tố bên trong cơ thể (phụ nữ mang thai, sau sinh nở, mãn kinh, mắc bệnh sốt rét, thương hàn, sốt xuất huyết, giang mai), rụng tóc do di truyền, tác động tâm lý, chăm sóc tóc không đúng mực (uốn tóc, nhuộm tóc quá nhiều, sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc tóc không đúng).

Bên cạnh đó, rụng tóc còn là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý khác như: nấm da đầu, vẩy nến, các tổn thương gây viêm, tạo mủ, teo da, bệnh lupus ban đỏ hệ thống, ung thư tế bào gai trên da đầu, hội chứng đa năng buồng trứng ở nữ, bệnh thiếu sắt, rối loạn hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, việc bỏ qua những cảnh báo khoa học về vấn đề rụng tóc có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.