Silicon hay các chất làm đầy vẫn được cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng khi tiêm trực tiếp vào cơ thể. Tuy vậy, vẫn có không ít người chọn phương pháp làm đẹp "cấp tốc" này.

Hôm qua (26/5), một trường hợp đã bị biến chứng sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp này tại thành phố Hồ Chí Minh. Và cũng ngay trong ngày hôm qua, lại có thêm một phụ nữ 50 tuổi làm đẹp với silicon phải mổ cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM.

Để giải quyết hậu quả của việc chích silicon trực tiếp vào 2 bầu ngực của bệnh nhân, các bác sĩ không chỉ phải cắt bỏ toàn bộ 2 mô tuyến vú, mà còn phải lấy kèm theo phần da bị tổn thương và phần silicon chảy xuống bụng.

Bệnh viện Trưng Vương đã từng lấy một khối silicon kỷ lục ra từ bệnh nhân sử dụng silicon lỏng như cách thức làm đẹp nhanh chóng. Chưa kể, những hệ lụy mà phương pháp làm đẹp từng khuynh đảo một thời này mang lại đã được ghi nhận, như: gây mù mắt, thậm chí đột quỵ do silicon, gây thuyên tắc động mạch máu não. Điều đáng buồn nhất, dường như mọi cảnh báo về những nguy hiểm này vẫn chưa làm cho nhiều người quan tâm.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, nhưng làm đẹp để vĩnh viễn chịu di chứng, thậm chí đánh đổi cả mạng sống của mình dù đã có cảnh báo thì liệu có đáng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.