Không chỉ là một loại vitamin phổ biến trong việc chăm sóc nhan sắc, vitamin C còn có khả năng vượt trội giúp giảm và phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Những tác dụng bất ngờ của vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Loại vitamin này làm giảm tính thấm mao mạch, tăng tốc quá trình đông máu, thúc đẩy hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng sức đề kháng, giảm khả năng nhiễm trùng, tham gia vào chức năng giải độc, thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng,…

Bên cạnh đó, vitamin C cũng giúp loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng, làm giảm quá trình lão hóa và việc hình thành các tế bào ác tính.

Vì sao vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư?

Trên thực tế, các tế bào ác tính là khởi nguồn của căn bệnh ung thư. Vitamin C loại bỏ tác nhân gây gốc tự do, cũng là loại bỏ khả năng hình thành các tế bào ác tính, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, vitamin C ngăn chặn phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể, giảm lượng nitrosamie sản sinh. Trong khi đó, nitrosamine là chất gây ung thư chủ yếu gây ra các bệnh như ung thư dạy dày, ruột kết, thực quản.

Vitamin C cũng duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào chống lại việc lan rộng của các tế bảo ung thư, giúp điều trị có hiệu quả với các bệnh nhân mắc ung thư hoặc các bệnh tiền ung thư.

Dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin C

Với những công dụng quan trọng như vậy, việc để cơ thể thiếu hụt vitamin C chắn chắn sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra mình cần bổ sung ngay những thực phẩm chứa vitamin C nếu cơ thể có những dấu hiệu sau:

Rat nhieu nguoi mac benh ung thu chi vi thieu vitamin nay

Làm thế nào để bổ sung vitamin C?

Cách thức đơn giản nhất để hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày chính là bổ sung các loại rau quả, ngũ cốc dạng hạt và cám giàu vitamin C vào trong bữa ăn của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm chứa vitamin C như ổi, ớt chuông, súp lơ, cà chua, đậu, khoai lang,… Uống vitamin C tổng hợp cũng là một lựa chọn khác. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng phương pháp này khi có chỉ định của bác sĩ do việc lạm dụng vitamin C dễ khiến xương chậm phát triển và tăng khả năng viêm kết mạc.

Theo Trí Thức Trẻ

VietBao.vn

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.